Ứng dụng chat GPT – 5 Tính năng ưu việt trong cuộc sống

ứng dụng chat GPT

Chat GPT là một công cụ có chức năng hỗ trợ người dùng tìm kiếm, giải đáp các thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ người dùng tạo ra các văn bản với ngôn ngữ tự nhiên nhất. Cùng Ungdungso tìm hiểu chi tiết về những tính năng ưu việt của ứng dụng chat GPT trong bài viết dưới đây

1. Ứng dụng chat GPT là gì?

Ứng dụng chat GPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là ứng dụng trò chuyện trực tuyến AI được phát triển bởi công ty OpenAI. 

Ứng dụng có khả năng nổi bật là tương tác ở dạng đối thoại, đàm thoại và đưa ra những phản hồi giống với con người thật. Bên cạnh đó, nó cũng có thể trả lời những câu hỏi, hỗ trợ bạn thực hiện nhiều tác vụ khác nhau như soạn email, viết bài luận, viết content…

ứng dụng chat GPT
Chat GPT là ứng dụng hoạt động với nhiều tính năng nổi bật

Ngay từ khi ra mắt cho đến ngày, phần mềm chat GPT nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người. Có thể thấy, đây là ứng dụng thông minh và có thể hoạt động ở đa dạng các lĩnh vực. 

2. Lợi ích và hạn chế của ứng dụng chat GPT

Phần mềm chat GPT đã tạo ra “cơn bão lớn” trong giới công nghệ toàn cầu ngay khi vừa ra mắt. Cùng phân tích những lợi ích và hạn chế của ứng dụng này để có thể hiểu rõ và sử dụng nó hiệu quả hơn nhé! 

2.1 Lợi ích

Một số lợi ích chat GPT được người dùng công nhận:

  • Chat GPT được đánh giá có thể sử dụng ở nhiều nền tảng khác nhau. 
  • Được huấn luyện nhiều ngôn ngữ, hỗ trợ đa dạng người dùng tại các quốc gia trong đó có Việt Nam. 
  • Thời gian trả lời câu hỏi khá nhanh, chỉ từ 2 đến 5 giây. 
  • Phần mềm có thể phân tích chi tiết số liệu, thống kê giúp cho doanh nghiệp hay tổ chức nâng cao hoạt động quản lý. 

2.2 Hạn chế

Song song với những ưu điểm nói trên, ứng dụng chat GPT vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định:

  • Ứng dụng chưa xử lý được những yêu cầu phức tạp do còn hạn chế về ngôn ngữ. 
  • Người dùng có thể bị phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm này, do đó giảm đi khả năng sáng tạo cũng như tìm kiếm thông tin phân tích vấn đề. 
  • Một số công cụ khác, tương tự như chat GPT có thể xuất hiện và đánh cắp thông tin người dùng.

3. 5 Tính năng ưu việt của phần mềm chat GPT

Có thể thấy, ứng dụng chat GPT được sử dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Dưới đây là 5 tính năng ưu việt của phần mềm:

ứng dụng chat GPT
5 tính năng ưu việt của chat GPT mang đến trải nghiệm hài lòng cho người dùng

3.1 Thay thế công cụ tìm kiếm

Có thể thấy, chat GPT có thể trả lời tất cả những câu hỏi một cách nhanh chóng và chính xác. Do vậy, quả không ngoa khi nói rằng nó có thể thay thế cho những công cụ tìm kiếm phổ biến như Bing hay Google. 

ứng dụng chat GPT
Phần mềm chat GPT có thể thay thế công cụ tìm kiếm

Điển hình như nó có thể cung cấp trải nghiệm tìm kiếm tốt cho những người thích đàm thoại hơn so với việc chỉ nhận liên kết đến các trang web dưới dạng kết quả tìm kiếm thông thường. 

3.2 Tạo nội dung (content) chất lượng cao

Thật vậy, ứng dụng chat GPT sử dụng công nghệ AI để viết nội dung đạt chất lượng theo yêu cầu. Nhờ vậy, hỗ trợ rất nhiều cho công việc của nhà tiếp thị kỹ thuật số (digital marketer). 

phần mềm chat gpt
Chat GPT hỗ trợ con người tạo ra những bài viết chất lượng cao

Ngoài những văn bản thông thường, ứng dụng cũng được phép hướng dẫn chi tiết để nâng cao chất lượng nội dung bài viết. Chẳng hạn như cách tạo ra email hấp dẫn, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi của tệp khách hàng tiềm năng. 

3.3 Viết mã code và gỡ lỗi

Chắc hẳn nhiều người sẽ khá bất ngờ về tính năng viết mã code và gỡ lỗi này của phần mềm chat GPT. Công cụ này có thể viết code, tuy nhiên người dùng cũng cần phải có kinh nghiệm về ngôn ngữ lập trình để xác định mã do ứng dụng cung cấp có phù hợp hay không. 

phần mềm chat gpt
Ứng dụng có khả năng viết code và gỡ lỗi cho người dùng

Ngoài ra, ứng dụng còn được nhiều khách hàng dành lời khen bởi khả năng gỡ lỗi và học khái niệm mới. Nếu người dùng cung cấp một số mã code vào ứng dụng, nó gần như sẽ tìm ra lỗi và phân tích chi tiết về lỗi đó. 

3.4 Hiểu và phản hồi với nhiều loại ngôn ngữ đầu vào

Tại sao nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn ứng dụng chat GPT thay cho các công cụ tìm kiếm khác. Trên thực tế, nó có thể hiểu nhiều loại ngôn ngữ đầu vào khác nhau. Đồng thời, ứng dụng có khả năng phản hồi thông tin đơn giản bằng bản tóm tắt với giọng điệu và nhiều phong cách biểu đạt riêng. 

3.5 Hoạt động như 1 trợ lý ảo

Tính năng của ứng dụng được nhiều doanh nghiệp nhắc đến đó là nó hoạt động như một trợ lý ảo. Chẳng hạn như thực hiện các công việc hàng ngày lên lịch hẹn, tạo các báo cáo, quản lý tài khoản mạng xã hội, gửi email…

phần mềm chat gpt
Ứng dụng hoạt động như một trợ lý ảo

Thực tế, đây là giải pháp tuyệt vời để tối ưu quy trình làm việc. Đồng thời, tự động hóa những hoạt động lặp đi lặp lại, giúp cho nhân sự có thể tập trung làm những công việc quan trọng hơn. 

Ứng dụng chat GPT được đánh giá là chatbot AI mạnh nhất cho đến thời điểm hiện tại. Nó không chỉ dừng lại ở việc hỏi đáp thông tin thông thường mà còn có nhiều tính năng ưu việt khác. Hiện nay, bên cạnh ứng dụng này, Ungdungso cũng đã ứng dụng thành công công nghệ AI vào các phần mềm quản trị nhân sự để giúp doanh nghiệp quản lý công việc nguồn lực hiệu quả nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *