Chrome sẽ chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật Windows 7

Chrome dừng cập nhật Windows vào 2023

Thông tin chung

Theo thông tin chính thức từ Google, bắt đầu từ năm 2023, trình duyệt web Google Chrome sẽ không còn hỗ trợ cập nhật Windows 7. Điều này đồng nghĩa với, những người đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 sẽ không được hỗ trợ cập nhật những bảo mật mới nhất giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng web.

Trình duyệt Chrome trên hệ điều hành Windows
Trình duyệt Chrome trên hệ điều hành Windows

Vậy kể từ thời điểm được chính thức ra mắt vào năm 2009, Windows 7 sẽ kết thúc hành trình 14 năm đồng hành với trình duyệt Chrome. Với tuổi đời lâu như thế, cũng dễ hiểu vì sao Windows vẫn có cho mình một lượng người dùng đông đảo dù cho đã có nhiều dòng hệ điều hành mới hơn, bảo mật hơn như Windows 8, 10 và 11.

Thông tin chi tiết

Google cho biết, ngày dự kiến ra mắt bản cập nhật cuối cùng cho Windows 7 trên Chrome là ngày 7/2/2023. Sau thời điểm đó, Windows 7 vẫn hoạt động bình thường trên trình duyệt này, nhưng sẽ không được nhận các bản cập nhật thiết yêu trong tương lai.

Điều này dễ dẫn đến các lỗ hổng bảo mật thông tin trực tuyến đối với người dùng, và nếu không cẩn thận, các thông tin cá nhân hay các tài liệu sẽ dễ bị nhiều đối tượng xâm phạm và lấy mất. Để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra, Google khuyên bạn nên nâng cấp lên các phiên bản Windows cao hơn để được bảo vệ tốt hơn.

Các đời Windows 7, 10 và 11
Các đời Windows 7, 10 và 11

Các con số thống kê

Theo thống kê của Google, trong năm 2022, có tổng cộng 1.4 tỷ thiết bị đang chạy hệ điều hành Windows 10 hoặc 11 mỗi tháng. Con số này với những người dùng hệ điều hành Windows 7 là khoảng 100 triệu người, con số không hề nhỏ. Nếu tính những con số này theo thị phần người sử dụng Windows để truy cập web, con số cho 3 hệ điều hành Windows 7, 10, 11 lần lượt là 10.68%, 71.87% và 13.56%. Windows 8 chiếm phần tỷ trọng còn lại, dù con số rất thấp nếu so với những phiên bản trên, chỉ 2.7% thị phần.

Chrome hiện là trình duyệt đa năng nhất khi có thể tương thích với tất cả nền tảng, thiết bị và có thể đồng bộ được trên tất cả các thiết bị được đăng nhập vào. Chỉ có một nhược điểm của Chrome mà bạn nên xem xét đó là trình ẩn danh của trình duyệt thuộc sở hữu của Google này không ẩn hoàn toàn hoạt động của người dùng.

Tổng kết

Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến nhất trên Windows với số lượng người sử dụng hàng ngày lên đến con số cả tỷ người. Nếu bạn vẫn đang sử dụng những phiên bản cũ của Windows, hãy sớm cập nhật lên những phiên bản mới hơn để không chỉ bảo vệ mình mà còn có trải nghiệm duyệt web tuyệt hơn.

ShopDX ưu đãi tưng bừng – Mừng ngày khai trương

Trang Bán hàng trực tuyến ShopDX – MỘT NƠI duy nhất phục vụ chăm sóc TRỌN vòng đời sản phẩm

    • Văn phòng: Tòa nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh
    • Hotline: 1900282581
    • Số điện thoại: 0901555063
    • Email: [email protected]
  • Hệ thống cửa hàng:

23 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

26 Yên Lãng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

36 Hàm Nghi, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

211/2 Nguyễn Văn Linh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *