Phát minh công nghệ giúp phát hiện hành vi bất thường của con người

1. Công nghệ Asilla là gì?

Chương trình Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam được thành lập từ năm 2018, là chương trình tìm kiếm tài năng, giải pháp và sản phẩm ứng dụng cho các doanh nghiệp trong hệ sinh thái phát triển AI tại Việt Nam. Mới đây, chương trình vừa công bố top 5 AI Awards 2022 giải phát Asilla giúp phát hiện hành vi bất thường của con người đã được trao giải Top 5 sản phẩm nổi bật nhất.

Đây là sản phẩm để giám sát, theo dõi các trạng thái của con người trong môi trường bệnh viện, trường học và các trung tâm thương mại, nơi công cộng.

Công nghệ hoạt động dựa trên hình ảnh,đoạn video để dự đoán các tư thế, hành động nguy hiểm của con người như  té ngã, đánh nhau, trộm cắp, đột quỵ và hệ thống sẽ gửi cảnh báo về máy chủ để có những giải pháp hỗ trợ xử lý kịp thời. Hệ thống sẽ nhận dạng theo các mô hình khớp trên cơ thể người để dự đoán hành động ngay lập tức.

Giải pháp Asilla sẽ thay thế cho con người trong tương lai. Hệ thống có thể giám sát liên tục 24/7 và xử lý đồng thời đến 50 camera cùng một lúc khi phát hiện các hành vi bất thường một cách chính xác và nhanh chóng nhất 

2. Tiềm năng cho công nghệ Asilla trong tương lai

Sau hơn 50 năm hình thành và phát triển công nghệ nhận dạng vân tay bằng cách quét hình ảnh ngón tay và đối chiếu, nhận dạng các đặc điểm với dữ liệu đã được lưu trữ sẵn Hoặc công nghệ nhận dạng khuôn mặt hoạt động dựa vào các điểm nổi bật, khó thay đổi của con người như độ cao gò má, cằm, mũi, hốc mắt,… để nhận dạng các đối tượng.

Asilla là công nghệ cải tiến vì có thể nhận dạng bao quát cả cơ thể con người theo mô hình xương khớp. Ngoài ra, hệ thống còn được cài đặt rất nhiều hành động bất thường để sẵn sàng báo tín hiệu về trung tâm khi con người gặp nguy hiểm.

Đây chắc chắn sẽ là công nghệ mang giá trị lợi ích cho cộng đồng rất cao, đặc biệt phục vụ cho môi trường bệnh viện hoặc trường học để hạn chế các tai nạn, nguy hiểm không mong muốn ở mức thấp nhất và chính xác mà vẫn tiết kiệm được nguồn nhân lực.

Ngoài ra, khi công nghệ được phát triển và nhân rộng thì mỗi gia đình đều sở hữu sản phẩm công nghệ này cũng rất cần thiết. Các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng theo dõi trạng thái sức khỏe lẫn nhau và nhanh chóng báo động cho an ninh-y tế gần nhất khi xuất hiện những trường hợp không mong muốn.

3. Lời kết

Công nghệ Asilla là công nghệ nổi trội được đánh giá trao giải năm 2022 vì giá trị lợi ích và tiềm năng nó mang lại. Trong tương lai, Asilla chắc chắn sẽ còn được phát triển, nhân rộng và nhanh chóng đưa vào sử dụng không chỉ trong nước mà các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,…cũng đang rất nóng lòng đón nhận.

Nghệ thuật từ trí tuệ nhân tạo – Công nghệ DALL-E

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *