Intel đã đầu tư 1.5 tỷ USD vào Việt Nam

Intel đầu tư 1.5 tỷ USD vào Việt Nam

Đánh giá cao khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài của Việt Nam, Intel đã mạnh tay đầu tư và thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số diễn ra một cách tự nhiên nhất.

Trong một cuộc trò chuyện mới đây, bà Alexis Crowell – Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á của Intel – đã có một vài chia sẻ: “Công nghệ cần thích nghi với con người chứ không phải con người phải thích nghi với công nghệ”.

Nói rõ hơn về quan điểm trên, bà Crowell cho biết công nghệ thực chất không có gì quá phức tạp, mà chỉ đơn giản là những phát minh góp phần phục vụ cho con người. Do đó, công nghệ phải được tích hợp một cách tự nhiên nhất vào cuộc sống, và công cuộc chuyển đổi số vì thế sẽ trở nên dễ dàng hơn.

https://ungdungso.vn/tai-nghe-bluetooth-nen-mua/

Điều gì tạo nên sự bùng nổ về công nghệ?

Sự bùng nổ dân số toàn cầu khiến trái đất không kịp đáp ứng các nhu cầu và đòi hỏi cao hơn, nhiều hơn về sự tự động hóa. Để có thể tự động hóa, công nghệ phải phát triển đi kèm với đó là sự đi lên của cuộc sống con người. Chỉ trong vòng 30 năm, thế giới đã tạo ra được hơn 97 triệu việc làm dựa trên một thống kê. Điều này cho thấy sự cần thiết và cấp bách của công nghệ trong thời gian tới.

Vị CEO này cũng nhấn mạnh, “Giai đoạn Covid-19, chúng ta thấy rõ nhất chức năng của công nghệ. Nhờ có công nghệ, con người mới có thể kết nối với nhau”. Và sứ mệnh của Intel chính là tập trung đưa ra các giải pháp, hợp tác với các bên để đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số.

Ban đầu, Intel xuất phát là một công ty sản xuất chip điện tử. Từ đó đến nay, Intel đã vận chuyển sang Việt Nam 3 tỷ sản phẩm (trong chuỗi cung ứng toàn cầu). Hiện tại, ưu tiên hàng đầu của Intel chính là chuyển đổi số.

Cuối năm qua, 475 triệu USD là con số Intel đã rót vào nhà máy công ty tại Việt Nam. Từ đó, nâng tổng số tiền đầu tư trong 16 năm hoạt động lên đến tiệm cận con số 1.5 tỷ USD. Số tiền vừa được đổ vào cũng để phục vụ cho công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam và là một phần của 80 tỷ USD tiền đầu tư của Intel trên toàn thế giới.

Nhìn một cách tổng thể, Việt Nam được Intel đánh giá cao và đã gây được ấn tượng trong việc trở thành trung tâm chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài mạnh mẽ – đây chính là cơ sở thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra một cách tự nhiên nhất.

Mua máy in ở đâu TPHCM uy tín bảo hành bảo trì tốt?

Hiện tại, những việc cần phải thực hiện chính là phát triển công nghệ trong hệ sinh thái chung. Có nghĩa, chuyển đổi số không nên diễn ra riêng lẻ mà phải cùng làm: cả các khối công và khối tư cùng các nhóm ngành với nhau.

Dưới góc độ doanh nghiệp, thách thức lớn nhất Intel đang phải đối diện chính là dữ liệu. Tất nhiên, số lượng dữ liệu được tạo ra ngày càng nhiều, và làm cách nào để biến lượng dữ liệu đó thành những thông số hay thông tin có ích là bài toán cho các doanh nghiệp.

Để khai thác được một cách tối ưu lượng dữ liệu này cần rất nhiều sự giúp sức của các chuyên gia kỹ thuật. Và bước tiếp theo sau khi đã khai thác thành công dữ liệu chính là bảo mật được tất cả những thông tin vừa khai phá, không để những thông tin đó tiếp cận đến sai đối tượng.

Các ví dụ trên được đưa ra cũng phần nào để nhấn mạnh quá trình chuyển đổi số trong hệ sinh thái. Giữ vai trò là nhà cung cấp giải pháp, Intel sẽ vừa ra sức hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết những vấn đề gặp phải vừa thúc đẩy chuyển đổi số một cách hoàn toàn.

____________________

Trang Bán hàng trực tuyến ShopDX – MỘT NƠI duy nhất phục vụ chăm sóc TRỌN vòng đời sản phẩm

  • Website: shopdx.vn
  • Văn phòng: Tòa nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900282581
  • Số điện thoại: 0968612350
  • Email: [email protected]
  • Hệ thống cửa hàng:

23 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

26 Yên Lãng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

36 Hàm Nghi, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

211/2 Nguyễn Văn Linh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *