Twitter chuẩn bị có thêm “tick vàng”

Twitter chuẩn bị có thêm tick vàng
Để dễ dàng phân biệt các loại tài khoản trên Twitter, Elon Musk dự kiến sẽ cho ra mắt thêm “tick vàng”.
Ông chủ mới của Twitter, Elon Musk, gần đây đã tiết lộ ngày 2/12 tới đây sẽ là thời điểm triển khai dịch vụ xác minh tài khoản. Trong đó, ngoài tick xanh để xác minh tài khoản chính chủ, sẽ có thêm tick vàng dành riêng cho các công ty và tick xám cho các tổ chức chính phủ.
Ông Musk chia sẻ thêm, tick xanh áp dụng cho mọi tài khoản người dùng cá nhân có nhu cầu xác minh danh tính và sẽ được xác thực thủ công.
Vì tick xanh có thể mua được, không ít người dùng dù không phải người nổi tiếng hay người chủ sở hữu chính của tài khoản vẫn có thể được tick xanh. Điều này dấy lên nhiều băn khoăn từ phía người dùng Twitter về độ tin cậy từ các tài khoản tick xanh. Và Twitter đã phải có một khoảng thời gian ngừng cung cấp dịch vụ này vì số lượng tài khoản giả mạo tăng đột biến.
Giải đáp thắc mắc này, CEO của Tesla cho rằng, bạn có thể phần nào xác minh được tài khoản đó là thật hay giả mạo bằng cách dựa vào những thông tin như số lượng người theo dõi, tiểu sử hay các liên kết với tổ chức. Ông còn nói thêm, các tài khoản cá nhân có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội Twitter sẽ có thêm một biểu trưng thứ cấp, cho biết họ có liên kết với một tổ chức nào đó sau khi đã được xác minh. Thông tin chi tiết, ông sẽ giải thích sau.
Kể từ khi ông Elon Musk lên nắm quyền tại Twitter, rất nhiều thương hiệu và công ty lớn đã cho dừng hoạt động quảng cáo trên nền tảng này vì lo ngại ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh mình. Từ đó, doanh thu của Twitter cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dịch vụ xác minh và cung cấp dấu tick cho tài khoản là một trong những nổ lực gia tăng doanh thu cho Twitter đến từ Elon Musk.

____________________

Trang Bán hàng trực tuyến ShopDX – MỘT NƠI duy nhất phục vụ chăm sóc TRỌN vòng đời sản phẩm

  • Website: shopdx.vn
  • Văn phòng: Tòa nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900282581
  • Số điện thoại: 0968612350
  • Email: [email protected]
  • Hệ thống cửa hàng:

23 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

26 Yên Lãng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

36 Hàm Nghi, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

211/2 Nguyễn Văn Linh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *