Nút nguồn và nút âm lượng được loại bỏ trên iPhone 15 Pro?

Nút nguồn và nút âm lượng trên iPhone

Từ lâu, nút nguồn và nút âm lượng đã trở thành một phần quen thuộc trên các thiết bị của Apple, cụ thể là iPhone và iPad. Nhưng theo nhiều nguồn tin cho hay, sự quen thuộc này sắp chuẩn bị có sự thay đổi.

Nút nguồn và nút âm lượng trên iPhone
Nút nguồn và nút âm lượng trên iPhone

Cụ thể, theo The Verge, nút nguồn cùng nút âm lượng dạng cơ học sẽ được loại bỏ trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Thay vào đó, các nút bấm phản hồi dựa trên sự tiếp xúc của người dùng sẽ được đưa vào thay thế.

The Verge cũng cho hay, thông tin này dựa trên nhận định của chuyên gia phân tích, “ông đồng Apple” Ming-Chi Kuo. Các nút bấm mới này sẽ có cách thức hoạt động tương tư như nút Home mới trên iPhone 7. Đây là loại nút bấm người dùng không thể nhấn xuống được, nhưng mỗi lần ngón tay chạm vào, máy sẽ phản hồi lại bằng cách rung.

IPad pro 2022 M2: Ra mắt khi nào? Giá bao nhiêu?

iPhone 7, 8 và các mẫu iPhone SE thế hệ 2 và 3 là những dòng iPhone được trang bị nút Home dạng rắn mô phỏng cảm giác bấm nút, được hỗ trợ bởi Taptic Engine của Apple. Công nghệ này cũng đã được Apple áp dụng cho bàn phím ảo trên iOS 16 và bàn di chuột Force Touch trên MacBook.

Ông Ming-Chi Kuo cũng cho biết, thiết kế nút nguồn và nút âm lượng mới này chỉ được áp dụng trên dòng máy cao cấp là iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, còn 2 mẫu máy còn lại vẫn sử dụng thiết kế nút như cũ. Thiết kế mới được cho có thể làm gia tăng độ bền cho các dòng máy cao cấp, vì với những dòng máy này, số lượng Taptic Engine sẽ lên đến con số 3 chứ không phải chỉ 1 như những mẫu máy thuộc thế hệ trước.

Công nghệ Taptic Engine của Apple
Công nghệ Taptic Engine của Apple

Vậy tổng hợp tất cả nguồn tin về mẫu iPhone mới cho đến thời điểm hiện tại, đời iPhone thứ 15 sẽ có những cải tiến đáng chú ý như nút nguồn và nút âm lượng phản hồi theo sự tiếp xúc của người dùng với dòng Pro, và có thể tất cả mẫu iPhone thuộc iPhone 15 series sẽ được trang bị cổng USB-C tuân thủ theo bộ luật mới của Liên Minh Châu Âu (EU).

Trang Bán hàng trực tuyến ShopDX – MỘT NƠI duy nhất phục vụ chăm sóc TRỌN vòng đời sản phẩm

  • Website: https://shopdx.vn
  • Văn phòng: Tòa nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900282581
  • Số điện thoại: 0901555063
  • Email: [email protected]
  • Hệ thống cửa hàng:

23 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

26 Yên Lãng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

36 Hàm Nghi, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

211/2 Nguyễn Văn Linh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *