Chat GPT sẽ thay thế con người trong tương lai ?

Chat GPT là công nghệ AI có thể học và đưa ra cho bạn nhiều lợi ích không chỉ là các câu hỏi cơ bản mà còn là những câu hỏi chuyên sâu như viết lập trình, viết bài luận hoặc sáng tác bài hát, bài thơ theo yêu cầu bằng cách học hỏi từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. 

Sở dĩ đây là ứng dụng gây được sự chú ý vì nó đưa ra các kết quả sát trọng tâm theo yêu cầu và gần gũi với thực tế hơn. Trước đó, thế giới cũng có rất nhiều các chatbox trợ lý ảo như Alisa, Siri,… nhưng tất cả đều không thu hút được sự quan tâm của người dùng vì kết quả đưa ra quá cứng nhắc và máy móc.

1. Chat GPT hoạt động như thế nào ?

Chat GPT hoạt động dựa trên nguồn cơ sở dữ liệu từ internet với hơn hàng tỷ thông tin. Tuy nhiên, hiện tại nó chỉ được giới hạn cập nhật đến năm 2021.

Nó được học và huấn luyện dựa trên nguồn thông tin dữ liệu lớn về tất cả các ngành nghề, lĩnh vực, con người, xã hội,… qua sách báo và internet mà chúng ta đã phát triển bấy lâu nay. Nên nó có thể đưa ra những giải đáp hoặc hỗ trợ bất cứ thông tin gì mà chúng ta cần.

Và cũng vì Chat GPT thu nhập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau mà chưa qua chọn lọc hay kiểm duyệt nên thông tin đưa ra vẫn có sai lệch không ít.

2. Chat GPT có thể thay thế được con người?

Với nguồn dữ liệu rộng lớn mà Chat GPT đã được học qua, nó có thể giải đáp tất cả các câu hỏi từ khó đến dễ, viết content, tự lập trình, viết mọi thứ theo yêu cầu khá nhanh chóng. 

Tuy nhiên, vì được con người lập trình nên việc Chat GPT thông minh hơn con người là điều không thể. Bên cạnh đó, nguồn dữ liệu Chat GPT có được là dựa vào sự phát triển kiến thức của con người qua hàng thế kỷ nên về khả năng tạo ra sự sáng tạo hoặc tự suy nghĩ, nó chưa thể nào vượt qua con người được.

Sự sáng tạo cá nhân mới chính là nguồn tài nguyên vô tận và quan trọng để giúp thế giới ngày một phát triển. Chính sự sáng tạo đó có khả năng tạo ra những cái mới, nâng cấp và tiên tiến hơn những thứ cũ, không như các robot và công nghệ hiện nay chỉ có thể lặp lại những gì được được cài đặt. Vì vậy, nếu chat GPT không được tiếp tục cung cấp nguồn dữ liệu từ chất xám của con người, nó cũng sẽ bị hạn chế thông tin theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *