Logo trái táo phát sáng sẽ trở lại trên MacBook?

Logo Apple phát sáng là một đặc trưng của MacBook

Những ai đã từng sử dụng MacBook thời kì đầu chắc chắn sẽ không quên được biểu tượng quả táo phát sáng. Đây được xem là một trong những điểm đặc trưng của MacBook thời điểm đó.

Logo Apple phát sáng là một đặc trưng của MacBook
Logo Apple phát sáng là một đặc trưng của MacBook

Tuy nhiên, đặc điểm này trên MacBook không còn được xuất hiện trong những chiếc máy tính Apple ở thời điểm hiện tại. Vào năm 2015, sau khi áp dụng thiết kế mới vào các sản phẩm MacBook và sử dụng logo Apple phẳng, hình ảnh trái táo phát sáng đã không còn xuất hiện nữa. Điều này cũng mang lại nhiều nuối tiếc cho người dùng vì thiết kế này rất được ưa chuộng và có thể xem như một niềm hãnh diện của những người sử dụng MacBook lúc bấy giờ.

IPad pro 2022 M2: Ra mắt khi nào? Giá bao nhiêu?

Gần đây, một số dấu hiệu cho thấy Apple sẽ mang biểu tượng huyền thoại này trở lại trong tương lai. Cụ thể, vào tháng 05/2022 vừa qua, Apple đã nộp một bằng sáng chế lên Văn phòng Thương mại và Bằng Sáng chế Hoa Kỳ. Và vừa rồi, bằng sáng chế này đã được chấp thuận. Bằng sáng chế này được miêu tả là “thiết bị điện tử có cấu trúc gương với đèn nền”.

Dù không nhắc đến đích danh MacBook, nhưng có lẽ ai cũng biết thiết bị Apple nhắc đến ở đây là gì và mục đích sử dụng như thế nào. Mô tả cụ thể của bằng sáng chế như sau:

Một thiết bị như máy tính xách tay hoặc thiết bị khác có thể có vỏ. Các thành phần như màn hình và bàn phím có thể được gắn trong vỏ. Mặt sau của vỏ có thể trang bị logo. Logo hoặc cấu trúc khác trong vỏ có thể có thiết kế gương phản chiếu với đèn nền phía dưới. Gương giúp cho logo hoặc các cấu trúc khác trông sáng bóng và ngăn không cho nhìn thấy thành phần bên trong. Đồng thời, độ trong suốt của gương cho phép chiếu ánh sáng ngược từ bên trong ra ngoài”.

MacBook với thiết kế cũ và mới
MacBook với thiết kế cũ và mới

Với mô tả này, khả năng cao trong tương lai chúng sẽ lại được thấy lại logo quả táo phát sáng, theo một thiết kế mới hơn, hiện đại. Theo như mô tả, logo Apple sắp tới có thể có có thiết kế gương với đèn nền phát sáng phía bên dưới. Chưa kể đến khả năng, Apple sẽ tích hợp thêm nhiều tính năng mới trong logo MacBook trong thời gian tới.

Chúng ta cũng không loại trừ khả năng các logo quả táo trên iPhone, iPad sẽ được phát sáng vì trong mô tả, Apple có nhắc đến “thiết bị khác”. Hiện tại, chúng ta chưa thể khẳng định điều gì, nhưng với Apple, những dự đoán trên cũng có thể thành hiện thực lắm chứ.

Trang Bán hàng trực tuyến ShopDX – MỘT NƠI duy nhất phục vụ chăm sóc TRỌN vòng đời sản phẩm

  • Website: https://shopdx.vn
  • Văn phòng: Tòa nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900282581
  • Số điện thoại: 0901555063
  • Email: [email protected]
  • Hệ thống cửa hàng:

23 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

26 Yên Lãng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

36 Hàm Nghi, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

211/2 Nguyễn Văn Linh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *