Thương vụ Elon Musk mua lại Twitter sắp đi đến hồi kết

Thương vụ Elon Musk mua lại Twitter sắp đi đến hồi kết

Sau bao nhiêu lùm xùm làm tiêu tốn của giới báo chí rất nhiều giấy mực, thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter của người đàn ông giàu nhất hành tinh Elon Musk cuối cùng đã đi đến hồi kết. Dư luận không chỉ ở Hoa Kỳ mà trên toàn thế giới xôn xao và bàn tán trước những diễn biến khó lường của sự kiện này nay đã có thể có câu trả lời chính thức.

Elon Musk đang hoàn thành các thủ tục để mua lại Twitter
Elon Musk đang hoàn thành các thủ tục để mua lại Twitter

Diễn biến vụ việc

Cụ thể, vị CEO của Tesla sẽ phải hoàn thành tất cả các thủ tục mua lại mãng xã hội Twitter với hạn chót là ngày 28/10, theo tờ New York Times. Bản thân vị tỷ phú này có vẻ cũng quyết tâm hơn trong thương vụ mua lại này sau khi gặp phải vấn đề về pháp lý khi đã cố “quay xe” vào hồi tháng 07/2022.

Trước đó, ông Musk đã lên kế hoạch kêu gọi vốn đầu tư với tổng giá trị rơi vào khoảng 44 tỷ USD để chung tay mua lại một trong những mạng xã hội lớn của nước Mỹ, nhưng sau đó ông đã đổi ý vì cho rằng Twitter đã không minh bạch với những thông tin ông yêu cầu được cung cấp. Tức giận với hành động trở mặt của vị tỷ phú người Mỹ, Twitter quyết định sẽ nhờ luật pháp can thiệp và đưa vụ việc này ra tòa.

ShopDX ưu đãi tưng bừng – Mừng ngày khai trương

Hành động “dằn mặt” này của Twitter đã có tác dụng khi sau đó, Elon Musk cuối cùng cũng đưa ra quyết định sẽ mua lại mạng xã hội này với giá trị như thỏa thuận trước đó là 44 tỷ USD nhằm tránh các vấn đề phiền phức liên quan đến pháp lý ông có thể phải gánh chịu.

Những hành động của Elon Musk trước khi chính thức tiếp quản Twitter

Trước khi hoàn tất nắm quyền Twitter, ông Musk bất ngờ ghé thăm trụ sở mạng xã hội này và mang theo 1 chiếc… bồn rửa (sink). Đây có là một phép chơi chữ của ông Musk ẩn dụ cho việc ông sắp tiếp quản Twitter trong khoảng thời gian sắp tới (Let this sink in – Vụ việc này đến đây là xong). Ngày 27/10 vừa qua, trên trang Twitter cá nhân của mình, ông Musk đã thay đổi phần tiểu sử của mình thành ChiefTwit (sếp Twitter) như một lời xác nhận chủ quyền của mình với mạng xã hội này.

Những hành động chứng tỏ Elon Musk sắp cầm quyền Twitter
Những hành động chứng tỏ Elon Musk sắp cầm quyền Twitter

Elon Musk sẽ mang lại những gì cho Twitter?

Nhiều nguồn thông tin cho biết, việc đầu tiên vị cha đẻ của Tesla sẽ làm khi nắm quyền Twitter chính là thay máu bộ máy vận hành của ông lớn này. Cụ thể, ông sẽ thanh lọc bộ máy lãnh đạo hiện hành của Twitter cũng như có thể sẽ sa thải ¾ số nhân viên công ty. Đây là một hành động gây sốc và bất ngờ với nhiều người, dù ai cũng biết vị tỷ phú này “điên” như thế nào.

Reuters dẫn tin từ Sở giao dịch Chứng khoán New York cho biết, cổ phiếu Twitter sẽ tạm ngừng giao dịch trong ngày 28/10 để ông Musk hoàn tất thương vụ mua bán này. Tình hình kinh doanh của Twitter trong khoảng thời gian gần đây không được khả quan dẫn đến việc giá trị cổ phiếu này sụt giảm ít nhiều so với khi ông Musk gật đầu lời đề nghị mua lại mạng xã hội này.

Nhiều người kỳ vọng Elon Musk sẽ giúp Twitter "tung bay"
Nhiều người kỳ vọng Elon Musk sẽ giúp Twitter “tung bay”

Nhiều người kì vọng, sau khi tiếp quản Twitter, nhà sáng lập SpaceX có thể biến mạng xã hội này tăng trưởng trở lại và trở thành công ty có mức tăng trưởng mạnh như những gì ông đã làm được với Tesla hay SpaceX. Trong kế hoạch mua lại Twitter, Elon Musk hứa sẽ thay đổi mạng xã hội này với việc nới lỏng các quy tắc kiểm duyệt nội dung, làm cho các thuật toán trở nên minh bạch hơn.

Trang Bán hàng trực tuyến ShopDX – MỘT NƠI duy nhất phục vụ chăm sóc TRỌN vòng đời sản phẩm

    • Văn phòng: Tòa nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh
    • Hotline: 1900282581
    • Số điện thoại: 0901555063
    • Email: [email protected]
  • Hệ thống cửa hàng:

23 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

26 Yên Lãng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

36 Hàm Nghi, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

211/2 Nguyễn Văn Linh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *