Facebook cho phép người dùng ở Việt Nam kiếm tiền, mức tối đa có thể lên đến 35,000USD/tháng

Chế độ Chuyên nghiệp (Professional Mode) mới của Facebook

Trong thông báo mới đây gửi đến người dùng, Facebook đã giới thiệu một tính năng cho phép người dùng trên nền tảng này kiếm được thu nhập mà không cần đến Page (Trang) riêng.

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện tại
Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện tại

Trước đây, kiếm tiền trên nền tảng Facebook phải thông qua các Page (Trang) riêng, không thể sử dụng trang cá nhân. Chỉ khi sử dụng Page mới có thể chạy quảng cáo, đưa những nội dung mình làm ra tiếp cận được với số lượng người đông đảo hơn, từ đó phát triển thương hiệu riêng. Nhưng giờ đây, với chế độ mới được cập nhật từ Facebook, điều này có lẽ sẽ không cần thiết nữa.

Tính năng mới của Facebook có tên gọi Chế độ Chuyên nghiệp (Professional Mode). Chế độ này cho phép người dùng hiểu rõ những bài viết của mình hơn, từ đó sẽ có hướng đưa ra nội dung phù hợp cho nhóm đối tượng đang hướng tới và thu hút được lượng người quan tâm cao hơn.

Chế độ Chuyên nghiệp (Professional Mode) mới của Facebook
Chế độ Chuyên nghiệp (Professional Mode) mới của Facebook

“Bạn có thể sử dụng công cụ chuyên nghiệp để mở rộng đối tượng của mình và kiếm tiền (nếu đủ điều kiện). Hạng mục cá nhân của bạn được đặt là “Người sáng tạo nội dung kỹ thuật số””, thông báo của Facebook có nêu rõ.

Được biết, để phát triển tính năng này, CEO Mark Zuckerberg của Meta đã đầu tư 1 tỷ USD cho những nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này. Cụ thể, số tiền này bao gồm tiền thưởng cho những người có sức ảnh hưởng trên Facebook và Instagram và mở rộng ra chương trình Stars do chính vị CEO này công bố vào cuối năm ngoái.

Logo trái táo phát sáng sẽ trở lại trên MacBook?

Khi đã bật, Chế độ Chuyên nghiệp, những chỉ số trước giờ chỉ xuất hiện trên Facebook Page như số lượt xem trang, số người tiếp cận, tương tác hay các số liệu liên quan sẽ đều được hiển thị cho người dùng xem.

Chế độ Chuyên nghiệp còn cho phép người dùng kiếm tiền từ Facebook Reels, tính năng cho phép người dùng đăng tải những đoạn video ngắn như trên Tik Tok. Reels vốn là tính năng xuất hiện trên Instagram và được Meta thử nghiệm trên Facebook kể từ tháng 09/2021.

Tính năng Reels được sử dụng trên cả Facebook và Instagram
Tính năng Reels được sử dụng trên cả Facebook và Instagram

Ở giai đoạn đầu, chỉ những người đạt đủ điều kiện nhất định, như số lượng người theo dõi, mới đủ điều kiện bật tính năng kiếm tiền. Mỗi nhà sáng tạo nội dung, tùy thuộc vào số lượng người xem video của họ, có thể kiếm được số tiền lên đến 35,000 USD mỗi tháng từ Facebook Reels.

Có một điểm lưu ý khi sử dụng Chế độ Chuyên nghiệp, đó là về quyền riêng tư. Khi chế độ này được bật, “bất kỳ ai cũng có thể theo dõi bạn và nội dung công khai của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ” theo Facebook. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi chế độ riêng tư và giới hạn các bài đăng hoặc những cập nhật cá nhân với hiển thị với bạn bè.

Cuộc chiến video ngắn giữa Facebook và Tik Tok vẫn chưa có hồi kết
Cuộc chiến video ngắn giữa Facebook và Tik Tok vẫn chưa có hồi kết

Sở dĩ Facebook có những bước đi như thế này là để thu hút cũng như thúc đẩy cộng đồng những người sáng tạo hoạt động trên nền tảng của mình, nhằm cạnh tranh với những đối thủ đáng gờm như Tik Tok vốn đã sở hữu số lượt tải ứng dụng cũng như số lượng tương tác trên nền tảng của họ cao hơn hẳn Facebook.

____________________

Trang Bán hàng trực tuyến ShopDX – MỘT NƠI duy nhất phục vụ chăm sóc TRỌN vòng đời sản phẩm

  • Website: https://shopdx.vn
  • Văn phòng: Tòa nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900282581
  • Số điện thoại: 0901555063
  • Email: [email protected]
  • Hệ thống cửa hàng:

23 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

26 Yên Lãng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

36 Hàm Nghi, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

211/2 Nguyễn Văn Linh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *