Cloudflare Warp là gì? Có thể thay thế có VPN không?

cloudflare warp là gì

Về mặt kỹ thuật thì CloudFlare là một VPN nhưng nó lại không hoàn toàn giống với bất kỳ dịch vụ VPN thương mại nào. Vậy CloudFlare Warp là gì? Nó có đặc điểm gì nổi bật? Có nên sử dụng Warp để thay thế VNP truyền thống không? Theo dõi bài viết của ShopDX để biết thêm chi tiết nhé!

1. Cloudflare Warp là gì?

Cloudflare Warp là một VPN giúp bạn kết nối với internet bằng cách sử dụng DNS 1.1.1.1 của CloudFlare đồng thời tối ưu hóa và bảo mật kết nối của bạn. 

CloudFlare Warp bảo vệ các truy vấn DNS của bạn khỏi bị nghi ngờ tên mạng cục bộ và không bảo mật như bộ tuyến wifi tại các địa điểm công cộng. Khi Warp được kích hoạt thì nó sẽ thêm 1 lớp mã hóa VPN sự bảo vệ. Hiện nay, Cloudflare Warp có thể dùng cho các nền tảng Android, iOS và desktop bao gồm Linux, Windows và macOS.

cloudflare warp là gì
Cloudflare Warp có thể dùng cho các nền tảng Android, iOS và desktop bao gồm Linux, Windows và macOS

2. Đặc điểm nổi bật của Cloudflare Warp

Sau khi đã biết Cloudflare Warp là gì thì tiếp theo đây là những đặc điểm nổi bật của dịch vụ này. Hiện nay, CloudFlare Warp được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới và nhận về rất nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. Sau đây là những lý do khiến Warp được yêu thích nhiều đến vậy:

2.1 Cài đặt và sử dụng miễn phí

Cloudflare Warp hoàn toàn miễn phí và không giới hạn bằng thông sử dụng. Không riêng gì Warp mà tất cả công nghệ đến từ CloudFlare đều có một tầng miễn phí, bạn có thể tận dụng chúng để cải thiện website của mình.

cloudflare warp là gì
Cloudflare Warp hoàn toàn miễn phí và không giới hạn bằng thông sử dụng

Nếu bạn có những cầu cao hơn thì có thể đăng ký Warp+ để có những trải nghiệm chuyên nghiệp hơn. Với sự hỗ trợ của Warp+, người dùng có thể phát hiện những tắc nghẽn trong thời gian thực hiện và định tuyến lưu lượng truy cập để mang đến những trải nghiệm liền mạch nhất.

2.2 Tốc độ phân giải tên miền (DNS) cực nhanh

Sức mạnh mà CloudFlare mang lại cho Warp là lợi thế tự nhiên về khả năng cung cấp các truy vấn DNS nhanh chóng. Hiện tại, CloudFlare đã triển khai trên hơn 1000 máy chủ trên toàn thế giới, dù bạn có ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới thì cũng sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng từ 1.1.1.1

thế nào là cloudflare warp
CloudFlare đã triển khai trên hơn 1000 máy chủ trên toàn thế giới

Ngoài ra, Warp còn có quyền truy cập vào hơn 7 triệu miền trên nền tảng CloudFlare, giúp quá trình thực hiện truy vấn tên miền diễn ra nhanh như chớp. CloudFlare còn tự tin cho rằng dịch vụ phân giải tên miền của họ nhanh gấp lần so với Google.

2.3 WARP không phải là một dịch vụ VPN (mạng riêng ảo) đầy đủ

CloudPlare Warp là gì? Có phải là một VPN không?

Đây là là thắc mắc ShopDx nhận được rất nhiều từ người dùng. Sự thật là CloudFlare Warp không phải là một dịch VPN đầy đủ. Đây chỉ là một ứng dụng đơn giản, có thể chuyển lớp mạng trên điện thoại sang dùng dịch vụ DNS 1.1.1.1 của CloudFlare thay vì dùng của nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP). 

đôi nét về cloudflare warp
Cloudflare Warp là một ứng dụng đơn giản, có thể chuyển lớp mạng trên điện thoại sang dùng dịch vụ DNS 1.1.1.1

Warp là một dịch vụ VPN nhưng không ẩn IP gốc của bạn, mã hóa lưu lượng truy cập của bạn và sử dụng dịch vụ DNS 1.1.1.1 của CloudFlare. Thực tế thì Warp không phải là loại dịch vụ có thể ẩn vị trí hoặc danh tính của người dùng. Về cơ bản, Warp chỉ được dùng với mục đích giúp duyệt web công khai nhanh chóng hơn.

3. Có nên sử dụng Cloudflare Warp không?

Nếu quy trình cài đặt dịch vụ VPN chính thức quá rắc rối, chúng quá tiêu tốn năng lượng pin điện thoại hoặc chi phí quá đắt so với tài chính của bạn thì CloudFlare Warp là giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp phù hợp nhất. Bạn có thể dùng Warp với vô vàn lợi ích hoàn toàn miễn phí.

có nên dùng cloudflare warp
Warp cung cấp những yếu tố cần thiết để bảo mật trực tuyến và giữ an toàn cho đường dây mạng

Warp cung cấp cho bạn những yếu tố cần thiết để bảo mật trực tuyến và giữ an toàn cho đường dây mạng của mình. Ngoài ra, với Warp, bạn sẽ có trải nghiệm nhanh hơn so với những dịch vụ VPN truyền thống. Tuy nhiên, CloudFlare Warp cũng không thể thay thế hoàn toàn cho các VPN khác. Do đó bạn cần đánh giá và cân nhắc các trường hợp trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Mong rằng qua bài viết trên trang tin Công nghệ 24h ShopDX bạn đã biết được CloudFlare Warp là gì, có gì vượt trội hơn so với những dịch vụ VPN khác. Warp hứa hẹn sẽ giúp website bạn có trải nghiệm nhanh hơn và tránh được sự xâm nhập của các tác nhân nguy hiểm.

Trang Bán hàng trực tuyến ShopDX – MỘT NƠI duy nhất phục vụ chăm sóc TRỌN vòng đời sản phẩm

Website: https://shopdx.vn

Văn phòng: Tòa nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 1900282581

Số điện thoại: 0901555063

Email: [email protected]

Hệ thống cửa hàng:

23 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

26 Yên Lãng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

36 Hàm Nghi, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

211/2 Nguyễn Văn Linh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *