Cloud VPS Server là gì? Dịch vụ thuê Cloud VPS giá rẻ, chất lượng

cloud vps server

Cloud VPS Server là một cụm từ vô cùng quen thuộc với những người đam mê công nghệ hay những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Có thể nói, sự phát triển Cloud VPS chính là một bước tiến mới trong việc giúp người dùng quản lý thông tin, dữ liệu trong kinh doanh.

Vậy Cloud VPS là gì? Thuê Cloud VPS giá rẻ ở đâu tốt nhất? Theo dõi bài viết của ShopDX để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Hiểu Cloud VPS Server như thế nào đúng?

Dưới đây là những thông tin về 2 hình thức máy chủ phổ biến nhất hiện nay: VPS và Cloud VPS!

1.1 VPS là gì?

VPS (Virtual Private Server) là một dạng máy chủ ảo riêng, được tạo nên từ việc phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy khác nhau. VPS cho phép người dùng có quyền truy cập tương đối cao vào các tài nguyên hệ thống, bao gồm bộ nhớ, bộ xử lý và đĩa cứng, có thể cài đặt và cấu hình các phần mềm và ứng dụng tùy ý. 

 

 

 

cloud vps server
VPS iết kiệm chi phí so với việc sở hữu một máy chủ vật lý

Với VPS, người dùng có thể quản lý hoàn toàn máy chủ của họ và được cung cấp với một địa chỉ IP riêng, nhưng vẫn giữ được tính linh hoạt và tiết kiệm chi phí so với việc sở hữu một máy chủ vật lý.

1.2 Cloud VPS là gì?

Cloud VPS (Cloud Virtual Private Server) là một dạng máy chủ riêng ảo hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây. Hiểu đơn giản hơn, đây là một server ảo được cung cấp riêng cho từng người dùng và xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây.

cloud vps server
Cloud VPS có tính năng sao lưu dữ liệu và khả năng chuyển đổi nhanh chóng giữa các máy chủ khác nhau

Với Cloud VPS, người dùng có thể tùy chọn tài nguyên hệ thống như bộ nhớ, bộ xử lý và đĩa cứng theo nhu cầu thực tế của họ và có thể mở rộng tài nguyên này dễ dàng khi cần thiết. Bên cạnh đó, Cloud VPS còn cung cấp tính năng sao lưu dữ liệu và khả năng chuyển đổi nhanh chóng giữa các máy chủ khác nhau, giúp bảo đảm tính linh hoạt và độ tin cậy của dịch vụ.

1.3 Cloud VPS và Cloud Server giống hay khác nhau?

Thực  chất, Cloud VPS và Cloud Server là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Chúng chỉ giống nhau ở đặc điểm là đều có máy chủ ảo. Còn về bản chất thì mỗi loại đại diện cho nền tảng khác nhau:

  • Cloud VPS là máy chủ ảo.
  • Cloud Server là máy chủ nhưng được cung cấp riêng một máy chủ ảo tương tự Cloud VPS.

1.4 So sánh VPS và Cloud Server

Để tìm hiểu rõ hơn về Cloud VPS Server, hãy cùng ShopDX so sánh những điểm giống và khác nhau giữa VPS và Cloud Server thông qua những tiêu chí sau đây nhé!

Tiêu chí so sánh VPS Cloud Server
Hiệu suất làm việc Hiệu suất bị hạn chế Hiệu suất làm việc hiệu quả
Khả năng mở rộng Bị giới hạn và cần nâng cấp gói Không giới hạn
Thời gian Mất nhiều thời gian cho triển khai, lắp đặt, nâng cấp, bảo trì Không tốn nhiều thời gian cho triển khai, lắp đặt, nâng cấp, bảo trì
Khả năng kiểm soát, tùy chỉnh Được toàn quyền truy cập, tùy chỉnh Giới hạn quyền kiểm soát và một số cài đặt nhất định
Độ ổn định Hoạt động độc lập, không thể khôi phục hay ảnh hưởng đến server khác Khả năng khôi phục dữ liệu và sự ảnh hưởng của một server đến server khác
Khả năng quản lý Không thể quản lý chủ động từ xa Quản lý máy chủ dễ dàng, chủ động và từ xa
An toàn và bảo mật Độ bảo mật cao Độ bảo mật cao
Chi phí sử dụng Giá rẻ hơn Cloud Server Chi phí cao hơn VPS

Qua bảng so sánh trên, có thể dễ dàng nhận thấy Cloud Server có nhiều tính năng nổi bật và mang lại lợi ích hữu hiệu hơn so với VPS. Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn và cần một nền tảng sử dụng cho các website có lượng truy cập cao, có khả năng đột biến về lượng truy cập thì nên chọn Cloud Server thay vì VPS.

2. Thuê Cloud VPS Server vào mục đích gì?

Cloud VPS Server được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp:

  • Lưu trữ tài liệu, hình ảnh

Những doanh nghiệp chuyên xử lý hình ảnh, video cũng là một trong những đối tượng cần sử dụng máy chủ ảo nhiều nhất. Thay vì sử dụng những thiết bị lưu trữ rời, khó kiểm soát và dễ hư hỏng thì việc đầu tư vào Cloud VPS Server giá rẻ là vô cùng hợp lý.

  • Lưu trữ dữ liệu website

Thông thường, các diễn đàn hay hệ thống website sẽ có một lương truy cập vô cùng lớn, do đó cần có một hệ thống máy chủ lưu trữ ổn định. Thuê Cloud VPS Server là một lựa chọn đúng đắn vì doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí đầu tư hơn so với việc thuê Server vật lý. Tuy giá thành rẻ hơn nhưng chúng vẫn đảm bảo bảo cung cấp một hệ thống máy chủ mạnh mẽ.

cloud vps server
Cloud VPS Server có khả năng lưu trữ dữ liệu website với số lượng khổng lồ
  • Tạo môi trường ảo cho hoạt động nghiên cứu, lập trình

Đối với những doanh nghiệp phát triển các sản phẩm khoa học như phần mềm, ứng dụng, website,…thì họ cần có khoảng không gian lưu trữ riêng cho từng ứng dụng, sản phẩm thử nghiệm. Trong khi đó việc xây dựng Server vật lý sẽ rất tốn kém. Để tiết kiệm chi phí đầu tư vào không gian lưu trữ thì doanh nghiệp nên lựa chọn Cloud VPS.

3. Những ưu điểm của Cloud VPS Server

Cloud VPS giá rẻ là giải pháp hoàn hảo và tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Những ưu điểm nổi bật mà Cloud VPS Server có thể mang lại là: Quản lý dễ dàng, Tiết kiệm chi phí tối đa, Đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu, Nâng cấp mở rộng hệ thống linh hoạt, Tính bảo mật cao và Khả năng khôi phục nhanh khi gặp sự cố.

  • Quản lý dễ dàng

Cloud VPS Server được quản lý hoàn toàn trên đám mây, do đó người dùng có thể quản lý tài nguyên và cấu hình từ bất kỳ đâu với kết nối Internet. Bạn có thể cài đặt bao nhiêu chương trình và ứng dụng tùy theo sở thích và nhu cầu của mình.

  • Tiết kiệm tối đa chi phí

Dịch vụ lưu trữ VPS Cloud không chỉ mang đến sự linh hoạt khi sử dụng mà chúng còn có ưu điểm là chi phí thấp hơn rất nhiều so với máy chủ vật lý. Cloud VPS Server cho phép người dùng chỉ trả tiền cho những tài nguyên họ sử dụng thực sự, giúp tiết kiệm chi phí so với việc sử dụng máy chủ vật lý truyền thống.

cloud vps server
Cloud VPS Server cho phép người dùng chỉ trả tiền cho những tài nguyên họ sử dụng
  • Nâng cấp mở rộng hệ thống linh hoạt

Do không bị giới hạn về máy chủ nên Cloud Server có khả năng mở rộng vô cùng linh hoạt. Khi doanh nghiệp mở rộng phạm vi thì dịch vụ lưu trữ đám mây cũng được nâng cấp và mở rộng. Song song đó, các băng thông và tốc độ xử lý cũng cao hơn.

  • Tính bảo mật cao

So với Web Hosting thì Cloud VPS an toàn hơn vì nó có RAM và CPU tách biệt. Bên cạnh đó, chúng được tích hợp nhiều cơ chế bảo mật, dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ khỏi những phần mềm độc hại và sự tấn công của tin tặc.

  • Khả năng khôi phục nhanh khi gặp sự cố

Cloud VPS Server có tính năng tự phục hồi, đây cũng là một trong những đặc điểm ưu việt của chúng. Nếu trong qua trình sử dụng phần cứng bạn một số rắc rối thì Cloud VPS giá rẻ sẽ tự động chuyển sang một nút khác. Điều này sẽ không làm lãng phí thời gian và tài nguyên của người dùng.

4. Top 5 đơn vị cho thuê Cloud VPS giá rẻ, uy tín trên thị trường

Viettel, FPT Cloud, ShopDX, VNPT, Mắt Bão là 5 đơn vị cho thuê Cloud VPS Server giá rẻ, uy tín nhất thị trường hiện nay. Mỗi đơn vị sẽ có những thế mạnh cũng như hạn chế riêng, theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm nơi phù hợp với mình nhất nhé!

4.1 Viettel – Đơn vị cho thuê Cloud VPS Server nổi tiếng

Viettel là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu ở Việt Nam, nên bạn có thể người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng về độ bảo mật và an toàn cho dữ liệu. Chỉ mới tham gia thị trường cho thuê Server 5 năm trở lại đây, Viettel đã được nhiều người dùng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. 

cloud vps server
Cloud VPS Server Viettel nổi bật bởi khả năng kết nổi ổn định, băng thông tốt, ổ đĩa SSD lớn

Cloud VPS Server được cung cấp bởi Viettel nổi bật bởi khả năng kết nổi ổn định, băng thông tốt, ổ đĩa SSD lớn mang lại khả năng hoạt động vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, với mức giá thành hợp lý thì việc chọn thuê VPS tại Viettel là một sự lựa chọn lý tưởng.

4.2 FPT Smart Cloud

FPT Smart Cloud hiện đang đứng vị trí top 1 nhà cung cấp Cloud VPS Server tốt nhất Việt Nam. Đây là một nền tảng đám mây thuộc thế hệ mới và được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Các công nghệ của FPT đều được chứng nhận bởi VMware, do đó bạn không cần lo lắng về thiết kế kiến trúc hệ thống và tính bảo mật thông tin. Bên cạnh đó, FPT còn sở hữu đến hơn 10.000 máy chủ ảo dự phòng cùng với mạng lưới hệ thống phụ trợ luôn sẵn sàng mở rộng và tăng cường.

cloud vps giá rẻ
FPT còn sở hữu đến hơn 10.000 máy chủ ảo dự phòng cùng với mạng lưới hệ thống phụ trợ

4.3 ShopDX – Đơn vị cho thuê Cloud VPS Server giá rẻ nhất hiện nay

ShopDX là một cái tên khá mới trong ngành cho thuê máy chủ ảo, nhưng chất lượng về dịch vụ của họ đã được chứng minh và nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. Cloud VPS Server của ShopDX được sử dụng công nghệ tiên tiến và hệ thống thiết bị hiện đại của VMWare, Cisco, NetApp, IBM,…

thuê cloud vps
Cloud VPS Server của ShopDX sử dụng công nghệ tiên tiến và hệ thống thiết bị hiện đại của VMWare, Cisco, NetApp, IBM,…

Bên cạnh đó, chúng tôi còn sử dụng công nghệ ảo hóa tổ chức theo mô hình trung tâm dữ liệu ảo (vDC), mô hình multi-tenant đảm bảo an ninh thông tin cho từng đối tượng khách hàng. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ của ShopDX, thông tin của bạn đảm bảo sao lưu định kỳ 100% hệ thống không có sự xâm nhập thành công nào vào hệ thống, bảo mật mọi thông tin. Tại ShopDX, chỉ với từ 129.000 vnđ bạn đã có thể thuê cho mình một máy chủ ảo chất lượng và hoạt động vô cùng mạnh mẽ.

4.4 VNPT

VNPT được đánh giá là nhà cung cấp Cloud VPS Server uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Các dịch vụ VNPT Cloud hay SmartCloud của VNPT đều được công nhận bởi nhiều giải thưởng danh giá và giấy chứng nhận của nhà nước. Các hệ thống Database và Web Server của VNPT được định kỳ backup và trang bị cấu hình dự phòng High Availability (HA) để đảm bảo truy cập không bị gián đoạn. 

cloud vps là gì
Các hệ thống Database và Web Server của VNPT đều được định kỳ backup

4.5 Mắt Bão

Là nhà cung cấp, đăng kí tên miền đứng thứ 3 tại Việt Nam, Mắt Bão là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua khi thuê Cloud VPS Server. VPS của Mắt Bão có hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng và tính ổn định cao. Bên cạnh đó, máy chủ ảo đến từ nhà cung cấp này còn được đánh giá nhờ vào khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau. 

dịch vụ cho thuê cloud vps
VPS của Mắt Bão có hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng và tính ổn định cao

Qua bài viết tại trang tin Công nghệ 24h ShopDX, chắc hẳn rằng bạn đã hiểu rõ Cloud VPS là gì. Và mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp cũng như so sánh vps và cloud server bạn có thể tìm được phương án lưu trữ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Nếu bạn có nhu cầu thuê Clous VPS giá re thì hãy liên hệ ngay với ShopDX theo các hình thức liên lạc dưới đây để nhận tư vấn nhanh nhất.

Trang Bán hàng trực tuyến ShopDX – MỘT NƠI duy nhất phục vụ chăm sóc TRỌN vòng đời sản phẩm

Website: https://shopdx.vn

Văn phòng: Tòa nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 1900282581

Số điện thoại: 0968 61 23 50

Email: [email protected]

Hệ thống cửa hàng:

23 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

26 Yên Lãng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

36 Hàm Nghi, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

211/2 Nguyễn Văn Linh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *