Một vài thủ thuật trên điện thoại hay ho

Mức độ phổ biến của điện thoại thông minh

Điện thoại di động đã trở thành một vật bất ly thân với nhiều người, đến nổi họ có thể đi ra ngoài ăn uống, giải trí, vui chơi,… không mang theo ví tiền nhưng điện thoại chắc chắn phải luôn ở bên người.

Các dòng điện thoại hiện nay đã được tích hợp nhiều tính năng và ứng dụng đến nổi, ta hầu như chẳng cần mang gì theo trong người ngoài điện thoại vì thanh toán cũng khả dụng trên điện thoại mà đa phần các loại thông tin cá nhân đều được lưu trữ trên điện thoại qua các ứng dụng.

Mức độ phổ biến của điện thoại thông minh
Mức độ phổ biến của điện thoại thông minh

Được sử dụng rộng rãi là thế, nhưng không phải ai cũng biết những thủ thuật hay ho có thể áp dụng được trên điện thoại di động, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức. Hãy cùng ShopDX điểm mặt chỉ tên các thủ thuật đó nhé.

Ẩn số điện thoại

Để người nghe không nhìn thấy được số điện thoại của bạn gọi đến, bạn chỉ cần nhấn #31# trước số cần gọi là được. Bạn có thể áp dụng cách này đối với những người bạn không muốn họ biết người gọi đến là ai, hoặc đơn giản là một trò chơi khăm bạn bè.

Ẩn số điện thoại khi gọi đi
Ẩn số điện thoại khi gọi đi

Cuộc gọi chờ

Cuộc gọi chờ là dịch vụ cho phép các thuê bao vẫn nhận được tín hiệu về cuộc gọi đến khác trong khi vẫn đang đàm thoại.

Dịch vụ cuộc gọi chờ
Dịch vụ cuộc gọi chờ

Để kích hoạt dịch vụ này, bạn chỉ cần nhấm phím *43#. Tắt dịch vụ này, bạn bấm phím #43#. Còn để kiểm tra xem thuê bao của mình đang tắt hay mở dịch vụ cuộc gọi chờ, nhấn phím *#43# và nhấn gọi đi là được.

Di chuyển con trỏ chuột khi soạn thảo

Có lẽ cho đến tận bây giờ, có người trong chúng ta vẫn chưa biết rằng ta có thể di chuyển con trỏ chuột khi soạn thảo văn bản vô cùng đơn giản chứ không phải dùng ngón ta định vị vào đúng nơi cần đến.

Di chuyển con trỏ chuột khi soạn thảo văn bản
Di chuyển con trỏ chuột khi soạn thảo văn bản

Chỉ đơn giản, bạn nhấn đè vào phím cách (phím space bar) trên bàn phím điện thoại và di chuyển hướng nào, mũi tên con trỏ sẽ di chuyển theo hướng đó. Cách này có thể được áp dụng cho cả điện thoại chạy hệ điều hành Android và iOS (iOS12 trở lên mới có thể áp dụng được).

Biết số điện thoại của mình

Một cách đơn giản bạn có thể áp dụng để biết số điện thoại của mình mà không phải nhờ đến bên thứ ba nào đó chính là qua mã USSD. Cách này vẫn có thể áp dụng cho các số thuê bao không còn đồng nào trong tài khoản, rất dễ dàng và nhanh chóng.

Cách tra cứu mã USSD của từng nhà mạng là khác nhau, cụ thể như sau:

  • Mobifone: *0#
  • Vinaphone: *110#
  • Viettel: *777# hay *888#
  • Vietnamobile: *123#
Kiểm tra mã USSD của các nhà mạng khác nhau
Kiểm tra mã USSD của các nhà mạng khác nhau

Lưu ý: Nếu bạn không thể kiểm tra số thuê bao của mình bằng cách trên, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài của nhà mạng bạn đang sử dụng, hoặc gọi điện, nhắn tin cho một số thuê bao khác và hỏi họ số điện thoại.

Tách nền ảnh miễn phí bằng điện thoại

Bạn thể tách trực tiếp một bức ảnh bằng điện thoại mà phải thông qua một ứng dụng thứ ba, có tên gọi là Picart. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải về trực tiếp trên CH Play hoặc App Store.

Link tải app:

Picart trên Android

Picart trên iOS

Ứng dụng Picart
Ứng dụng Picart

Sau khi tải xong, hãy mở ứng dụng lên để bắt đầu tách chủ thể khỏi ảnh nhé. Tại màn hình chính, bạn chọn vào dấu “+” phía bên dưới để chọn ảnh bạn muốn sử dụng.

Sau khi chọn được ảnh, tiếp tục chọn mục Cắt bỏ, rồi đến mục Cá nhân. Một khi chọn, ứng dụng sẽ tự động xác định chủ thể chính và tách khỏi nền. Nếu ưng ý, chỉ cần chọn dấu mũi tên bên góc trên màn hình và lưu lại.

Trong trường hợp muốn điều chỉnh hay chọn chủ thể khác, bạn có thể xóa chủ thể vừa chọn và chọn các công cụ khác để lựa chọn một cách thủ động chủ thể rồi tách nền.

Như vậy là bạn đã có thể tách nền chủ thể một bức ảnh một cách miễn phí bằng điện thoại rồi đấy.

Bạn vừa xem qua một vài thủ thuật hữu ích bạn có thể áp dụng ngay trên điện thoại của mình mà không tốn quá nhiều thời gian. Hãy làm thử và cho ShopDX biết kết quả nhé.

Mua tai nghe bluetooth ở đâu? Địa chỉ nơi bán uy tín ở TPHCM

____________________

Trang Bán hàng trực tuyến ShopDX – MỘT NƠI duy nhất phục vụ chăm sóc TRỌN vòng đời sản phẩm

  • Website: shopdx.vn
  • Văn phòng: Tòa nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900282581
  • Số điện thoại: 0968612350
  • Email: [email protected]
  • Hệ thống cửa hàng:

23 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

26 Yên Lãng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

36 Hàm Nghi, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

211/2 Nguyễn Văn Linh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *